Hà Nội thông tin về tiến độ đường vành đai 1, vành đai 2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự án đường vành đai 1, đường vành đai 2 đang được TP Hà Nội khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng.

Dự án vành đai 2 đoạn Trường Chinh

Theo Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội Lê Văn Bính, hiện đơn vị đang thực hiện 18 dự án; 13 dự án hoàn thành trong năm 2019 và 5 dự án hoàn thành trong giai đoạn 2019 - 2020.

Dự án chuẩn bị đầu tư trong danh mục đầu tư công trung hạn là 16, cùng 15 dự án đã quyết toán và đang trình Sở Tài chính Hà Nội thẩm định quyết toán 6 dự án. 

Đặc biệt, 3 công trình trọng điểm gồm: Đường vành đai 1, đường vành đai 2, khu liên cơ Võ Chí Công đang được Ban khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng. 

Thông tin thêm về dự án xây dựng đường vành đai 1, ông Bính cho biết: Đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục được phê duyệt dự án vào tháng 10/2018 và đang hoàn thiện thiết kế bản vẽ thi công, trình thẩm định trong tháng 5/2019. Ban đang tập trung cùng UBND các quận Ba Đình, Đống Đa giải phóng mặt bằng phạm vi thi công 2 cầu vượt trước, phấn đấu có mặt bằng để khởi công những cây cầu này trong quý III năm 2019. 

Trong khi đó, dự án xây dựng đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng hiện đã cơ bản hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đoạn Tôn Thất Tùng - Ngã Tư Sở. Dự kiến hoàn thành giải phóng mặt bằng 8 hộ còn lại trong tháng 6/2019 để triển khai thi công, hoàn thành toàn tuyến trong năm 2019.

Tuy nhiên, ông Bính cũng chỉ rõ, bên cạnh những thuận lợi, thì khó khăn lớn nhất ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chung của các dự án là việc giải phóng mặt bằng còn chậm. Một số dự án có khối lượng giải phóng mặt bằng lớn như dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Vọng -  Ngã Tư Sở phải giải phóng mặt bằng tới 655 hộ và dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục phải giải phóng mặt bằng đến 1.937 hộ... 

Trước thực trạng còn một bộ phận người dân chưa đồng thuận với việc triển khai dự án, ông Bính mong muốn của cơ quan chức năng hiện nay là nhận được sự đồng thuận của các hộ dân trong khu vực dự án; chấp hành chế độ, chính sách, chủ trương, kế hoạch phát triển hạ tầng đô thị để đẩy nhanh tiến độ các dự án, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại để phục vụ người dân tốt hơn.

Khánh Nguyễn

Tin liên quan