Hà Nội thu hồi phù hiệu vô thời hạn hàng loạt xe hợp đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 204 phù hiệu đối với các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô vi phạm trên địa bàn Hà Nội.

Ha Noi thu hoi phu hieu vo thoi han hang loat xe hop dong - Hinh anh 1
Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hoàng Phú (hoạt động với xe limousine) có đến 18 phương tiện bị thu hồi phù hiệu xe hợp đồng. 

Theo đó, Sở GTVT thu hồi 144 phù hiệu xe hợp đồng, 11 phù hiệu xe taxi, 16 phù hiệu xe tuyến cố định, 3 phù hiệu xe container, 24 phù hiệu xe tải, 3 phù hiệu xe buýt.

Đáng nói, lần này, Sở GTVT Hà Nội làm khá mạnh tay với các phương tiện vi phạm, bởi việc thu hồi lần này theo quyết định ghi rõ, thu hồi không thời hạn.

Nguyên nhân theo Sở GTVT, khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của mỗi phương tiện trong tháng 7/2020 cho thấy, có từ 5 lần vi phạm tốc độ. Việc này đã vi phạm quy định tại điểm b, Khoản 10, Điều 22 của Nghị định 10 của Chính phủ.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải có tên trong danh sách thu hồi phù hiệu của các xe, giao nộp phù hiệu về Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị, tiếp tục kiểm tra các phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm các quy định của pháp luật về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải.

Trong diện thu hồi phù hiệu lần này của Sở GTVT Hà Nội phần đa là xe hợp đồng, một loạt các đơn vị vận tải lớn cũng có nhiều xe vi phạm bị thu hồi phù hiệu không thời hạn như Công ty CP vận tải và du lịch Anh Huy có 8 xe bị thu hồi phù hiệu xe hợp đồng; công ty TNHH X.E Việt Nam (hoạt động xe limousine) bị thu hồi 4 phù hiệu xe hợp đồng, Công ty CP Ninh Quỳnh (xe limousine) bị thu hồi 2 phù hiệu…

Đặc biệt, Công ty CP Xe điện Hà Nội bị thu hồi phù hiệu 3 xe buýt. Còn với lĩnh vực vận tải khách tuyến cố định, đứng đầu là Công ty TNHH Vận tải Việt Thanh, bị Sở GTVT thu hồi phù hiệu xe tuyến cố định của 12 phương tiện; thu hồi 2 phù hiệu xe hợp đồng; thu hồi 3 phù hiệu xe taxi.

Đứng đầu vi phạm về số lần vi phạm tốc độ là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hoàng Phú (hoạt động với xe limousine). Doanh nghiệp này có đến 18 phương tiện bị thu hồi phù hiệu xe hợp đồng.

Đặc biệt, lỗi vi phạm chạy quá tốc độ lặp lại hàng chục lần trong tháng, có phương tiện vi phạm đến 60-63 lần/tháng.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan