Hà Nội thúc tiến độ đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản “thúc” các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện các quy định về kinh doanh vận tải.

Ha Noi thuc tien do doi mau bien so xe kinh doanh van tai - Hinh anh 1
 

Sở GTVT cho biết, ngày 17/1/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Bộ Công an ban hành Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Để đảm bảo thực hiện các quy định của Chính phủ và Bộ Công an theo đúng lộ trình, Sở GTVT Hà Nội đề nghị, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô rà soát phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải của đơn vị để có kế hoạch đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen theo quy định. Thời gian trước ngày 31/12/2021.


Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải thống kê số lượng phương tiện đang hoạt động và có kế hoạch cấp đổi lại phù hiệu (mẫu phù hiệu theo Thông tư 12/2020/TT-BGTVT được cấp từ ngày 1/1/2021) gửi về Sở GTVT Hà Nội (đối với xe hợp đồng có sức chứa dưới chín chỗ (kể cả người lái xe), xe ô tô vận tải khách du lịch có sức chứa dưới chín chỗ (kể cả người lái xe) đã được cấp phù hiệu hoặc biển hiệu theo quy định). Thời gian thực hiện xong trước ngày 1/7/2021.

Đối với các đơn vị đã có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trước ngày Nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, cần có kế hoạch cử đi học đối với người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải của đơn vị chưa đáp ứng quy định tại điểm d khoản 1 Điều 67 Luật giao thông đường bộ năm 2008. Thời gian trước ngày 31/12/2021.

Sở GTVT cũng đề nghị các Hiệp hội vận tải Hà Nội, Hiệp hội taxi Hà Nội phối hợp với các đơn vị vận tải xây dựng kế hoạch đổi biển số, đổi phù hiệu dể tránh tập trung vào cùng một thời điểm dễ gây quá tải, ùn ứ, không đảm bảo lộ trình theo quy định.

Thuỷ Nguyễn

Tin liên quan