Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, hoàn thành trong tháng 8

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập.

Ha Noi tiep tuc day nhanh toc do tiem chung cho tre em tu 5 tuoi den duoi 12 tuoi, hoan thanh trong thang 8 - Hinh anh 1
Tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, hoàn thành trong tháng 8. 

Công văn nêu rõ, thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 09/8/2022 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; Công văn số 4018/BYT-DP ngày 28/7/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo, đài đẩy mạnh truyền thông về lợi ích tiêm chủng, hiệu quả và sự cần thiết của tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bằng những thông tin khoa học, thuyết phục, tập trung vào tiêm chủng liều cơ bản cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, các liều nhắc lại cho người từ 12 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em) và các đối tượng khác.

Đồng thời, tham mưu tổ chức phát động chiến dịch tiêm chủng “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo dõi tiến độ tiêm, tăng cường giám sát, đôn đốc, hỗ trợ các quận, huyện, thị xã nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo hoàn thành sớm nhất chiến dịch “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đàm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế”.


CDC Hà Nội tham mưu Sở Y tế việc tiếp nhận, phân bổ, điều chuyển vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo sát thực tiễn, kịp thời, hiệu quả; tham mưu các văn bản chỉ đạo, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Các TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức phát động chiến dịch tiêm chủng “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế". Tăng cường truyền thông về lợi ích, hiệu quả của vắc xin, tập trung vào tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho những đối tượng có chỉ định của Bộ Y tế và đặc biệt tập trung tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đối tượng nguy cơ cao; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm Covid-19…

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó chú trọng an toàn tiêm chủng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành phố. Bố trí các địa điểm tiêm lưu động và cố định để đáp ứng tiến độ tiêm chủng.

Đối với các bệnh viện trong và ngoài công lập, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị bố trí đội cấp cứu, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc cấp cứu, dự phòng giường cấp cứu để hỗ trợ các điểm tiêm chủng, xử trí kịp thời và chuyển tuyển điều trị (khi cần thiết) các trường hợp phản ứng sau tiêm. Phối hợp với các TTYT trên địa bàn tổ chức điểm tiêm cho các đối tượng thận trọng tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin liên quan