Hà Nội: Toàn bộ 8 quận vùng cam dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội có Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24/12/2021 đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19, các quận có mức độ dịch cấp độ 3 (tương ứng với màu cam) đã có văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ha Noi: Toan bo 8 quan vung cam dung hoat dong doi voi cac co so kinh doanh, dich vu khong thiet yeu - Hinh anh 1
 Lực lượng chức năng phường Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) nhắc nhở một số hàng quán thực hiện quy định phòng chống dịch. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, 8 quận có cấp độ dịch mức độ 3 gồm Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.

Theo quy định, 8 quận này sẽ phải siết chặt nhiều hoạt động phòng, chống dịch; dừng bán hàng ăn uống tại chỗ. Quận Đống Đa và Hai Bà Trưng trước đó đã yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về từ ngày 13 và 19/12.

Chiều 25/12, các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ đã quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm sẽ bắt đầu triển khai từ 12h ngày 26/12; quận Hoàng Mai (có 13 phường thuộc vùng cam) và Ba Đình từ 12h ngày 27/12.

Cập nhật đến chiều 26/12, các quận còn lại cũng đã quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch phù hợp cấp độ dịch, các quận đã tăng cường biện pháp siết chặt như: Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID19, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người.

Đối với dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về, đóng cửa trước 21g hàng ngày. Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dùng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các quận còn bổ sung thêm các quy định phòng, chống dịch phù hợp với đặc thù ở địa phương. 

Tin liên quan