Hà Nội triển khai phần mềm khai báo Covid-19 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2795/UBND-NC về việc triển khai ứng dụng phần mềm khai báo Covid-19, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố.

 Giao diện website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Ảnh: TL. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế, quản lý di biến động công dân vùng dịch và quản lý tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến các tỉnh, thành phố trên địa bàn toàn quốc, UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế trên trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố (do lực lượng Công an thành phố làm chốt trưởng) ở các cửa ngõ chính ra - vào Thủ đô.

UBND thành phố cũng chỉ đạo Công an thành phố cũng thực hiện 44 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã (do lực lượng công an quận, huyện, thị xã làm chốt trưởng) giáp ranh với các tỉnh, địa phương khác. Khi điều kiện cho phép, chủ động triển khai đối với 789 tổ tuần tra, kiểm soát dịch của công an các quận, huyện, thị xã.

  Tài xế được cán bộ tại chốt hướng dẫn khai báo y tế.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ tại chốt hướng dẫn, yêu cầu người dân di chuyển qua chốt kê khai thông tin tại trang website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trong trường hợp người dân có điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet.

Trong trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, thì cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế (do Bộ Công an và Bộ Y tế thống nhất ban hành) cho người dân để kê khai; cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn của Bộ Công an.

UBND thành phố cũng giao các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế để người dân và cán bộ, công nhân viên hiểu rõ, nắm chắc, chủ động tham gia khai báo trước thông tin biến động ra, vào thành phố trên website nói trên để tạo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt giải quyết các trường hợp công dân ra, vào thành phố được nhanh chóng, bảo đảm việc lưu thông thông suốt trên các chốt, tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo, dễ dẫn đến lây nhiễm dịch Covid-19.

Tin liên quan