Hà Nội trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 6g ngày 24-7, Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, toàn thành phố bước vào giai đoạn quyết liệt phòng, chống COVID-19 Delta chủng mới trong 15 ngày.

Đêm 23-7, UBND TP Hà Nội ra chỉ thị mới, theo đó toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong 15 ngày bắt đầu từ 6g sáng ngày 24-7. 
 Thực hiện giãn cách toàn xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; TP cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.
 Thành phố, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thông báo công khai số điện thoại trực đường dây nóng và trực phòng chống dịch để người dân biết liên hệ; tổ chức trực ban 24/7 đảm bảo kịp thời giải quyết các công việc cấp bách trong mọi tình huống.
 Ngày cuối tuần, khu vực xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm sẽ đông đúc người tập thể dục, đạp xe đạp nhưng trong sáng nay hiện tượng này đã không còn.
Các khu phố cuối tuần tĩnh lặng.
Ở thời kì chưa giãn cách xã hội, đây sẽ là tụ điểm vui chơi giải trí của người dân. 
 Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã bớt đi vẻ sôi động của ngày thường.
 Phố đi bộ không còn cảnh đông người qua lại mỗi cuối tuần.
 Tuy nhiên, bên cạnh việc toàn dân đã và đang cùng chung tay phòng chống dịch thì vẫn còn có một bộ phận người dân phớt lờ chỉ thị, tiếp tục ra đường với những lí do không chính đáng như tập thể dục thể thao.
 Khu vực phố cổ Tạ Hiện chỉ còn lác đác người dân qua lại mua thực phẩm.
 Trên các khu phố cổ vắng vẻ, ít người qua lại.
 Bên cạnh đó, người dân cũng cần thực hiện khai báo y tế hằng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...
Khu vực trung tâm bờ hồ vắng vẻ, im ắng không bóng người qua lại.
Ghi nhận của PV Giaothonghanoi trên đường Nguyễn Trãi trong sáng 24-7, đường phố vắng, ít người qua lại. 
 Tuy nhiên, do còn là buổi làm việc cuối trong tuần nên ở nhiều nơi vẫn đông đúc phương tiện qua lại.


Tin liên quan