Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 8/3 không thực hiện giãn cách hành khách trên các phương tiện công cộng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hướng dẫn tổ chức các hoạt động vận tải hành khách (VTHK) nội tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ Đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP Hà Nội ngày 4/3.
Ngày 6/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn TP khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Cụ thể, đối với hoạt động vận tải nội tỉnh (các tuyến VTHK cố định nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trên địa bàn TP) từ 0 giờ ngày 8/3 không thực hiện việc  giãn cách hành khách trên các phương tiện VTHK công cộng trong hoạt động vận tải nội tỉnh.
Tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải. Trong đó, quán triệt thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong hoạt động vận tải (thực hiện tốt "thông điệp 5K" - khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).
Các DN vận tải, chủ/người điều khiển phương tiện vận tải phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian di chuyển.
Trên phương tiện phải có dung dịch sát khuẩn tay (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Thực hiện việc khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.
Vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone; với các đơn vị vận tải và các bến xe thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code theo hướng dẫn.

Thành Luân

Tin liên quan