Hà Nội: Từ 21/9 không áp dụng giấy đi đường, vẫn duy trì kiểm soát cửa ngõ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều nay (20/9), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đang chủ trì hội nghị thông tin với các cơ quan báo chí về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Ngày mai (21/9) sẽ là thời điểm kết thúc đợt giãn cách xã hội thứ tư tại Hà Nội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay, thứ nhất TP sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Thay vào đó, sẽ tăng cường công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động trên địa bàn TP.

Hà Nội cũng chỉ đạo không phát sinh thêm thủ tục hành chính với tổ chức cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP theo chỉ đạo của Trung ương.

Trong quá trình triển khai, TP phân cấp, uỷ quyền cho các sở ngành, địa phương, tiếp tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện tốt các giải pháp phục hồi và sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và thực hiện hậu kiểm tại các cơ sở.


Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào TP để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào. Với các khu vực có ca nhiễm, sẽ thực hiện phong toả hẹp, quản lý chặt các điểm phong toả, truy vết thần tốc để ngăn chặn, cách ly nguồn lây.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục xét nghiệm Covid-19 để sàng lọc nhưng thu hẹp diện xét nghiệm, chỉ xét nghiệm đối với các khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao và với nhóm đối tượng có nguy cơ cao như chuỗi cung ứng, người giao hàng...

Hà Nội tiếp tục rà soát tiêm vét mũi 1 vaccine Covid-19 cho người dân từ trên 18 tuổi trở lên chưa tiêm hoặc hoãn tiêm, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 trên cơ sở số vaccine được phân, giao của Bộ Y tế.

Trước đó, Hà Nội đã cho phép từ 12h ngày 16/9/2021, đối với các địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND (ngày 6/9/2021) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) được hoạt động đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Tin liên quan