Hà Nội xây dựng "luồng xanh" đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải phối hợp Sở Công Thương, Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công an TP đang khẩn trương xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt.

Ha Noi xay dung
Hà Nội đang khẩn trương xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu. Ảnh minh hoạ 
Đồng thời phối hợp Công an TP kiểm soát tại các chốt kiểm dịch. Trong đó, tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 đối với 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Dự kiến sẽ chốt cứng 36 vị trí, mở 23 vị trí ra, vào thành phố để kiểm soát. Ngoài ra, ngành giao thông vận tải cũng phối hợp với ngành công thương để đảm bảo giao thông phục vụ cho cung ứng hàng hóa.
Đối với hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi Hà Nội thực hiện phân vùng để phòng, chống dịch COVID-19, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa cho Phân vùng 1 sẽ được thực hiện bằng xe ô tô. Còn đối với người giao hàng công nghệ, sau khi rà soát, sẽ được hoạt động trong Phân vùng 1 để phục vụ nhu cầu vận chuyển, cung ứng hàng hóa cho người dân.
Tính đến ngày 31/8, Hà Nội có 51.111 xe ô tô được cấp luồng xanh quốc gia; 26.133 xe máy được cấp mã QR của Sở Giao thông - Vận tải. Bên cạnh đó, mỗi quận, huyện, thị xã huy động trung bình 5 xe tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa.
Dự kiến, Sở Giao thông Vận tải sẽ huy động 528 xe tải của các doanh nghiệp tham gia cung ứng, vận chuyển hàng hóa. Trong đó, có 450 xe phục vụ ở nội thành và 78 xe chạy liên vùng. Ngoài ra, có 50 xe buýt sẵn sàng để phục vụ bán hàng cho người dân trên địa bàn khi cần thiết.

Tin liên quan