Hà Nội: Xét nghiệm COVID-19 cho lái xe “luồng xanh” tại Bến xe Nước Ngầm

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo kiến nghị của Bộ GTVT, các tài xế "luồng xanh" được ưu tiên thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá.

Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 1
 Ngày 12-8, Bệnh viện Nam Thăng Long thực hiện khám sàng lọc và test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho các lái xe "luồng xanh".
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 2
 Ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế là một trong những kiến nghị của Bộ GTVT với Thủ tướng nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đặc biệt là đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 3
 Các lái xe chờ kết quả xét nghiệm âm tính sau 30 phút.
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 4
 Lái xe Đào Xuân Vinh chia sẻ: "Một tháng nay, chúng tôi liên tục phải đi xét nghiệm COVID-19, cứ 3 ngày/ 1 lần phải đi làm kiểm tra PCR vì kết quả này có hiệu lực trong 72 giờ. Còn với test nhanh thì cứ 24 giờ chúng tôi lại phải làm 1 lần".
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 5
 Lái xe Nguyễn Việt Hưng cho biết thêm: "Lực lượng chức năng tại các chốt ngoài yêu cầu các lái xe đưa ra giấy đi đường còn phải có thêm giấy chứng nhận âm tính với COVID-19. Tuỳ từng điều kiện mà chúng tôi sẽ phải sử dụng tới biện pháp test nhanh hay kiểm tra bằng PCR".
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 6
Đại diện Bệnh viện Nam Thăng Long (đơn vị thực hiện test nhanh tại Bến xe Nước Ngầm) cho biết, cho tới khoảng 15g ngày 12-8, đội ngũ kỹ thuật, bác sĩ đã lấy mẫu cho hơn 200 lái xe.
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 7
Việc ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho các lái xe để đảm bảo an toàn và không để xảy ra tình trạng thiếu hụt lái xe đặc biệt với các xe hàng hoá thiết yếu. 
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 8
 Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống Quốc gia COVID-19 xem xét, phân bổ vaccine cho các bệnh viện đủ điều kiện của ngành giao thông vận tải tại các thành phố lớn để chủ động phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong việc xét nghiệm và tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải và lao động trong lĩnh vực logistic.
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 9
Hiện nay, Cục Y tế Giao thông Vận tải của Bộ đã điều động các lực lượng y tế tại các bệnh viện ngành giao thông triển khai hỗ trợ xét nghiệm nhanh cho đội ngũ lái xe vận tải hàng hóa tại các địa phương. 
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 10
 Tại Hà Nội, Tổng cục Đường bộ và Cục Y tế Giao thông Vận tải đã phối hợp và làm việc với Sở GTVT Hà Nội lựa chọn 2 điểm xét nghiệm nhanh cho các lái xe kinh doanh vận tải hàng hoá tại khu vực Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Nước Ngầm.
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 11
Giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 ở kết quả test nhanh và PCR được coi là tấm thẻ thông hành đối với các lái xe. 
Ha Noi: Xet nghiem COVID-19 cho lai xe “luong xanh” tai Ben xe Nuoc Ngam - Hinh anh 12
 Việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu là một trong những khâu quan trọng để duy trì tính liên tục của mọi hoạt động kinh tế, vì thế cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xét nghiệm COVID-19 và phân bổ để tiêm vaccine COVID-19 cho các lái xe.

Tin liên quan