Hà Nội: Xử lý nghiêm ô tô khách dán quảng cáo phủ kín xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban ATGT TP Hà Nội vừa đề nghị Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng, công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

 

Bên cạnh đó, đề nghị Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách dán decal quảng cáo vi phạm này.

Trước đó, ngày 21/12, Ủy ban ATGT quốc gia có công văn đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh xe khách phủ kín decal gần như toàn bộ xe ảnh hưởng tới ATGT.

Theo đó, thời gian qua, trên một số tuyến đường của TP Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách, được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.

Ủy ban ATGT quốc gia cho rằng, việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe uy hiếp ATGT đối với người và phương tiện tham gia giao thông.

Việc này còn vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông như: tự ý thay đổi màu sơn so với đăng ký xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan