Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm xe chở rác lưu thông trong giờ cấm gây ùn tắc

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã và Thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiếp tục rà soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển, thu gom rác lưu thông trong giờ cấm gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, mất vệ sinh môi trường.

Ha Noi yeu cau xu ly nghiem xe cho rac luu thong trong gio cam gay un tac - Hinh anh 1
Nhiều xe rác chiếm dụng làn đường vào giờ cao điểm khiến người dân đi lại khó khăn.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ngày 27/6/2022, Sở đã có văn bản số 3279/SGTVT-QLKCHTGT gửi UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị rà soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển, thu gom rác lưu thông trong giờ cấm, chạy không đúng lộ trình được chấp thuận, gây ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, hiện nay, qua tiếp nhận phản ánh từ các cơ quan thông tấn báo chí và qua thực trạng công tác thu gom, vận chuyển rác của các đơn vị, các điểm tập kết rác đang gây ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện, gây mất mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, nhiều xe rác chiếm dụng làn đường khiến người dân đi lại khó khăn, dẫn đến ùn tắc kéo dài.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tránh bức xúc trong nhân dân, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã lập danh sách phương tiện chuyên dùng có nhu cầu cấp phép chạy ban ngày (ngoài giờ cao điểm), gửi Sở Giao thông Vận tải để được xem xét cấp phép đối với một số phương tiện thu gom, vận chuyển rác chuyên dùng (đủ điều kiện về kỹ thuật theo quy định) phục vụ công tác duy trì vệ sinh môi trường thành phố.

Đồng thời, giao Thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố) tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện thu gom và vận chuyển rác không phép lưu thông trong giờ cấm, chạy không đúng lộ trình được chấp thuận, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, mất trật tự đô thị.

Tin liên quan