Hà Tĩnh: 136 công dân về Việt Nam qua Cửa khẩu Cầu Treo được cách ly trong đêm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 136 công dân Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo vừa được cách ly tập trung 14 ngày tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Tối 19/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đã bàn giao 136 công dân cho cơ quan chức năng ngay trong đêm khi họ nhập cảnh từ Lào về Việt Nam để cách ly theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Sơn Phan Quốc Ảnh cho biết, khoảng  20h30 cùng ngày, khu cách ly tập trung tại xã Sơn Tây (Cổng B - Khu KT Cầu Treo cũ) đã tiếp nhận 136 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo. Việc phân vùng, luồng chỗ ở cho số người này cũng đã được hoàn thành trong đêm.

"Khu cách ly này là nhà làm việc liên ngành vừa mới được xây dựng nên rất khang trang sạch sẽ, hệ thống y tế, điện, nước và nhu yếu phẩm phục vụ về khu cách ly tương đối đầy đủ, đảm bảo mọi yếu tố cần thiết", ông Phan Quốc Ảnh cho biết.

Chị Nhung (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Các cán bộ ở đây chăm sóc y tế rất chu đáo, vì sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và toàn xã hội em nghĩ việc cách ly là hết sức cần thiết. Ngay khi hay tin phải vào khu tập trung em hơi ngần ngại nhưng qua thực tế tại khu cách ly tập trung này em cảm thấy yên tâm".

Trước đó, ngày 18/3, 106 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong số này, có 47 người Nghệ An đã được đưa lên xe chở thẳng về tỉnh này bàn giao cho địa phương để cách ly. Với các trường hợp là người Hà Tĩnh, do khu cách ly tập trung tại Cổng B chưa hoàn thiện nên đã đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện Cẩm Xuyên để tiến hành cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.

Cùng với đó, công tác tiêu độc, khử trùng xe, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho 106 người này đã được cơ quan chức năng triển khai theo kế hoạch.

Hồ Văn

Tin liên quan