Hà Tĩnh: Tạm dừng tất cả tuyến xe cố định đến và đi từ tỉnh có trường hợp lây nhiễm Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 10/5, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tạm dừng tất cả tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 2719 về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trong thời gian dịch Covid-19.
Cụ thể, tại văn bản này, UBND tỉnh đã thống nhất với phương án hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải.
Từ hôm nay (10/5), đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách nội tỉnh, tỉnh Hà Tĩnh cho phép xe taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động trong phạm vi nội tỉnh. Riêng xe buýt vẫn được phép hoạt động liên tỉnh, nhưng phải chở đúng số ghế ngồi theo thiết kế (không có hành khách đứng) và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.
Đồng thời, tạm dừng tất cả tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (các tuyến cụ thể Sở Giao thông vận tải tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương để điều chỉnh phù hợp).
Các tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Hà Tĩnh - Nghệ An và chiều ngược lại cho tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở tối đa bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giản cách 2 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch, không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại địa phương đang có dịch Covid-19.
Tại văn bản này nêu rõ, các địa phương đang có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sẽ cấm xe du lịch, xe hợp đồng và taxi hoạt động.
UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Giao thông vận tải thông báo, hướng dẫn, tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức, đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm quy định để góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19, trong ngày 9/5, Hà Tĩnh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus SARS CoV-2 sau khi đã được cách ly trong khu cách ly tập trung KTX Mitraco.
Bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, sức khỏe ổn định. Đưa tổng số các ca bệnh trên địa bàn tỉnh này lên 07 trường hợp. 

Hồ Văn

Tin liên quan