HAGL xem xét bỏ V-League vì nhà tài trợ bị cấm

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội bóng Phố Núi đã đưa ra tuyên bố rằng họ đang xem xét bỏ V-League sau quyết định của ban tổ chức về việc cấm sử dụng logo của nhà tài trợ trên áo đấu.

Mâu thuẫn giữa ban tổ chức giải V-League 2023 và đội bóng HAGL vẫn chưa đi đến hồi kết.

Theo đó, mâu thuẫn giữa ban tổ chức giải V-League 2023 và đội bóng HAGL vẫn chưa đi đến hồi kết vì những liên quan đến nhà tài trợ trên áo đấu của đội bóng Phố Núi

Cụ thể, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – đơn vị tổ chức giải V-League đã thông báo rằng với việc họ ký kết hợp đồng với nhà tài trợ giải đấu là đơn vị nước tăng lực Nightwolf thuộc Công ty Sâm Ngọc Linh thì trong đó có kèm điều khoản quảng cáo độc quyền tại giải đấu này.

Do đó, không có bất kỳ đội bóng nào tham dự giải được phép quảng bá sản phẩm có cùng danh mục nhãn hàng trên. Và theo quy chế thì HAGL không được phép sử dụng logo của nhà tài trợ Carabao dưới mọi hình thức, bởi lẽ nhãn hàng này sở hữu thương hiệu nước tăng lực.

Ngay lập tức, phía HAGL đã yêu cầu VPF xem xét lại nhưng bị từ chối. Đến tối 30/1, VPF gửi công văn yêu cầu HAGL tuân thủ quy chế chung của V.League và gạt bỏ mọi hình thức quảng bá nhà tài trợ Carabao nếu tham dự giải đấu.

Và sau đó vài tiếng thì HAGL cũng đã có những phản hồi và nhấn mạnh rằng đội bóng Phố Núi sẽ rời khỏi giải đấu nếu không được phép gắn logo nhà tài trợ trên áo đấu vào mùa giải tới.

“Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải mới. Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới công ty CPTT HAGL sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”, thông tin được đăng tải trên trang chủ của HAGL.

Thông báo này được đưa ra khiến V-League 2023 bị ảnh hưởng rất nhiều khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa giải đấu sẽ chính thức khởi tranh và HAGL là một trong những đội bóng được yêu thích nhất tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đội bóng Phố Núi luôn thu hút lượng cổ động viên lớn đến xem ở bất cứ sân vận động nào trên toàn quốc mỗi khi thi đấu.

Tin liên quan