Hải Dương: Người dân tự ý lập barie, thu tiền trái phép khi xe tải vào thôn

 
Chia sẻ

Nếu không nộp tiền phí, xe tải sẽ không được vào thôn tại 2 xã Hợp Tiến và Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Thậm chí, nhiều xe còn bị người dân lấy ván đinh để trước và sau bánh xe không cho đi.

 

Mỗi xe vào thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách đều phải nộp lệ phí 10 nghìn đồng.Với những xe cố tình không nộp tiền phí vào thôn, sẽ có người đem ván có sẵn đinh nhọn chặn phía trước và phía sau bánh xe.

Anh Nguyễn Huy Nam – Lái xe xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương: Không có biên lai gì cả, vào cái là người ta chặn xe lại người ta lấy 10 nghìn.

Anh Lương Viết Toàn – Lái xe thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương: Cứ 10 nghìn một lượt xe vào làng, người ta thu theo lượt.

Chính quyền xã Quốc Tuấn thừa nhận có tình trạng này, nhưng lý giải người dân thu là để duy tu và sửa chữa đường trong làng.

Ông Nguyễn Bá Dũng – Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương: Thực ra việc thu này là sai, khi phát hiện thì xã đã có chỉ đạo nhưng chỉ đạo chưa chu đáo.

Còn tại thôn La Đôi, xã Hợp Tiến huyện Nam Sách, mặc dù người dân đã tự ý thu tiền từ đầu năm nhưng chính quyền địa phương cũng không hề hay biết.

Ông Nguyễn Huy Tưởng – Trưởng thôn La Đôi, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương: Chúng tôi thường xuyên kiểm tra nhưng không gặp một trường hợp nào đang thu tiền cả, để ngăn chặn việc thu tiền cơ sở thôn cũng có thiếu sót một phần ở đó)

Trước thông tin người dân tự ý thu tiền vào thôn, huyện Nam Sách khẳng định trong thời gian sớm nhất sẽ rà soát trên địa bàn toàn huyện và kiên quyết chấm dứt tình trạng thu phí trái quy định này.

VNews

Tin liên quan