Hải Dương: Xét nghiệm Covid-19 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa từ chiều nay (20/2)

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 20/2, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã ra thông báo về địa chỉ xét nghiệm Covid-19 cho các lái xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của các tỉnh, thành khác.

Theo đó, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, hiện nay một số tỉnh, thành phố có quy định khi xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của tỉnh, thành khác thì lái xe phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 (của CDC Hải Dương), để hỗ trợ cho các lái xe thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục trên, Sở Y tế đã chỉ đạo bố trí và có Thông báo địa chỉ xét nghiệm Covid-19 cho lái xe cụ thể như sau:
Đơn vị lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương).
Nơi đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm: Khu vực Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản. Địa chỉ: Ngõ 144, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.
Thời gian lấy mẫu: Bắt đầu thực hiện từ chiều ngày 20/02/2021 (Buổi sáng từ 7 giờ 30 - 12 giờ, buổi chiều từ 13 giờ - 16 giờ 30, kể cả thứ bẩy, chủ nhật).
Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu (trừ các trường hợp đặc biệt).
Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu các lái xe khi đến lấy mẫu xét nghiệm mang theo bằng lái xe và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách để phòng chống dịch theo đúng quy định. Liên hệ trước với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số điện thoại 0396063115 để xếp lịch lấy mẫu.
Kinh phí lấy mẫu, xét nghiệm do lái xe (hoặc chủ phương tiện vận tải) tự chi trả.

Khang Nhi

Tin liên quan