Hải Phòng đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại để phòng chống dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ, hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, TP. Tại TP Hồ Chí Minh đến nay đã ghi nhận hơn 200 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Đặc biệt, từ 0 giờ ngày 31/5/2021, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 31/5/2021, TP Hải Phòng cũng áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP Hồ Chí Minh.
Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn TP, UBND TP Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Vĩnh Quân

Tin liên quan