Hải Phòng lập thêm 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm nay 19/8, Hải Phòng lập thêm 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào TP bằng đường bộ.

Theo đó, chốt số 1 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão. Chốt số 2 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh. Chốt số 3 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào TP nhằm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 như: Thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch… Gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan, y tế TP đối với những người vào Hải Phòng từ các địa phương nơi đang có ca dương tính với Covid-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

TP giao lực lượng công an chủ trì cùng với Bộ chỉ huy quân sự, Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện. Yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự đối với các trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Sở Y tế lập kế hoạch trưng dụng máy xét nghiệm của các cơ sở y tế trên địa bàn, tổ chức xét nghiệm 100% người đến và về từ TP Đà Nẵng, Hải Dương và những người có nguy cơ mắc bệnh.

Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND TP nếu để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn, hoặc để người đến và về từ vùng dịch không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Vĩnh Quân

Tin liên quan