Hải Phòng tạm dừng cấp giấy xác nhận xe ra vào thành phố để tránh “vỡ trận”

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều ngày qua, cảnh hàng trăm doanh nghiệp phải chờ đợi từ sáng tới tối để làm giấy xác nhận cho xe ra vào TP khiến trụ sở các cơ quan chức năng trong cảnh đông đúc, hỗn loạn. TP Hải Phòng vừa ra văn bản tạm dừng việc này để tạo thuận lợi hơn cho các phương tiện lưu thông.

Một chốt kiểm soát tại cửa ngõ của TP Hải Phòng. Ảnh: G.C

Theo đó, Hải Phòng tạm thời không cấp Giấy xác nhận đối với phương tiện ra vào TP. Các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP tạm dừng việc kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hoá. Đồng thời giao các quận, huyện chủ động có các biện pháp siết chặt kiểm soát dịch bệnh đối với các doanh nghiệp, lái phụ xe trên địa bàn.

Nhiều doanh nghiệp bức xúc khi không được hướng dẫn cụ thể và phải đi qua 3 cấp mới xin được xác nhận, họ cho rằng việc này gây khó khăn rất lớn cho doanh nghiệp và có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Ảnh: T.N

Trước đó, theo văn bản số 2574/UBND-GT ngày 8/4/2020 của UBND TP Hải Phòng, bắt đầu từ ngày 11/4, TP chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào khi có giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào TP theo quy định. Điều này khiến cho các doanh nghiệp vận tải bắt buộc phải “ùn ùn” đi xin giấy xác nhận trước thời điểm 0h ngày 11/4 khiến tại nhiều trụ sở trong tình trạng đông đúc, hỗn loạn.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan