Hải Phòng tạm dừng vận tải hành khách tuyến cố định đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa có Thông báo số 1413/SGTVT-QLVT, về việc tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng yêu cầu đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, và khẩn trương thông báo cho đơn vị vận tải hành khách được biết nội dung nêu trên. Các đơn vị vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch các cấp, cơ quan chức năng và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Sở Giao thông vận tải đề nghị Công an TP phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; giao Thanh tra Sở tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm phương tiện vận tải hành khách đón trả khách không đúng nơi quy định, giám sát việc phòng, chống dịch của các đơn vị và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
Theo thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi cho biết, trước đợt dịch lần thứ tư thì tần suất các chuyến bay từ 70 - 80 lần chuyến/ngày, trong đó có 11 chuyến bay nội địa (lúc cao điểm). Nhưng đến ngày 1/6, các chuyến bay đã giảm rất sâu chỉ còn 6 lần chuyến bay với 1 đường bay duy nhất từ TP Hồ Chí Mình đi Hải Phòng.
Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hải Phòng đề nghị các hãng hàng không xem xét giảm tiếp các chuyến bay, và có thể trong vài ngày tới sẽ dừng hẳn các chuyến bay để thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Vĩnh Quân

Tin liên quan