Hải Phòng: Tăng cường phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do nhu cầu người dân đi lại vào dịp nghỉ lễ tăng cao nên các phương tiện vận tải chở khách tại các bến xe Vĩnh Niệm, Thượng Lý, Niệm Nghĩa (Hải Phòng) đã tăng lên khoảng 30% so với ngày thường.

Trưởng Ban quản lý bến xe khách Vĩnh Niệm ông Nguyễn Ngọc Đễ cho biết; hiện tại bến Vĩnh Niệm đã gần như hết xe bởi vì lượng khách tăng cao vào ngày 29, 30/4 nên thay vì đúng giờ như đã đăng ký với bến thì nay các xe cứ đủ khách là chạy. Đa phần khách đi tại bến Vĩnh Niệm về Thái Bình, Nam Định, Thanh Hoá, trong khi đó xe nào xuất bến cũng đủ khách.
Thống kê riêng ngày 29/4 đã có trên 200 chuyến xe chạy đi các tỉnh với ước tính chở khoảng 2.000 người. Đến sáng ngày 30/4 tính đến 10 giờ đã có gần 100 chuyến xe rời bến.
Cũng theo ông Đễ cho biết ngoài lưu lượng khách tăng cao nhưng ở bến có quy định rất nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Ở bến luôn cập nhật các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch của phường, quận và thành phố.
Bên cạnh đó là trang bị một loạt các chai cồn để khách có thể chủ động xịt khuẩn. Nếu phát hiện hành khách nào vào bến không đeo khẩu trang thì nhân viên tại bến sẽ nhắc nhở, còn cố tình không đeo thì nhất định không được vào bến.
Theo ghi nhận của phóng viên tại các bến Thượng Lý, Vĩnh Niệm thì các phương tiện ra vào rất đông, hành khách đều có ý thức chấp hành, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Tại bến Thượng Lý lượng khách cũng đã tăng lên khoảng 20% so với ngày thường, điều đáng nói là công tác phòng dịch tại các bến đều được đặt lên hàng đầu.
Chị Nguyễn Thị Hà một hành khách đi từ Quảng Ninh về bến xe Thượng Lý cho biết: “Gia đình tôi rời Quảng Ninh để về quê thăm bố mẹ dịp nghỉ lễ 4 ngày. Do lo sợ dịch bệnh nên mọi người không dám đi xa. Khi lên xe chị và mọi người được lái xe hướng dẫn đeo khẩu trang, ngồi đúng chỗ. Vì thế phần nào gia đình cũng yên tâm, xuống đến bến Thượng Lý nhìn chỗ nào chị cũng thấy có chai cồn cho khách hàng chủ động xịt khuẩn để phòng tránh dịch bệnh Covid-19".
Như vậy dự báo lượng khách vẫn tiếp tục tăng vào kỳ nghỉ lễ năm nay, tại các bến xe cũng đã chủ động phương tiện, lái xe để đáp ứng cho khách hàng tốt nhất. Không bị lỡ chuyến khi về quê thăm người thân, hay bạn bè… Các đầu bến cũng chủ động có nhiều biện pháp khuyến cáo người dân nên chủ động phòng tránh dịch trước, trong và sau khi lên xe.

Vĩnh Quân

Tin liên quan