Hai xe bán tải va chạm nhau rồi bốc cháy, 16 người tử vong

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 16 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương vào sáng ngày 14/11 (giờ địa phương) khi hai phương tiện va chạm nhau ở Bordj Badji Mokhtar, một địa phương nằm ở cực nam của Algeria, gần biên giới với Mali.

Hai xe ban tai va cham nhau roi boc chay, 16 nguoi tu vong - Hinh anh 1
Hiện trường một vụ tai nạn ở Algeria.

Vụ tai nạn xảy ra khi hai xe bán tải va chạm nhau ở Bordj Badji Mokhtar, một địa phương nằm ở cực Nam của Algeria, gần biên giới với Mali.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 9h15, giờ địa phương (08h15 GMT) tại Quốc lộ 6, cách đoạn đường nối tỉnh Adrar với xã Bordj Badji Mokhtar khoảng 190 km. Cả hai phương tiện đã bốc cháy sau vụ va chạm.


Lực lượng cứu hộ thông tin, có ít nhất 16 nạn nhân thiệt mạng và 4 người khác đã bị thương. Trong số các nạn nhân tử vong có 14 người đến từ các quốc gia châu Phi cận Sahara, 2 người mang quốc tịch Algeria.

Cơ quan an toàn đường bộ của chính phủ Algeria cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do hai xe chạy quá tốc độ, và đây cũng là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ tai nạn giao thông ở đất nước này ở mức cao.

Theo thống kê chính thức, Algeria ghi nhận 3.061 người chết và 29.763 người bị thương trong 22.000 vụ tai nạn đường bộ trên cả nước trong năm 2021.

Tin liên quan