Hải Yến được bầu làm đội trưởng đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 17/8, Đội tuyển Nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Hai Yen duoc bau lam doi truong doi tuyen nu quoc gia Viet Nam - Hinh anh 1
Các cầu thủ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ có trận giao hữu với đội Lão tướng Hải Phòng. Trước băn khoăn của phóng viên về việc tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung đã có chia sẻ thẳng thắn: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Asiad sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của CLB Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với CLB này với các điều khoản ràng buộc. Nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền vệ Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh thủ môn và Chương Thị Kiều”.

Về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asiad sắp tới, HLV Mai Đức Chung nhận định cơ hội sẽ do các cầu thủ tự quyết. “Cơ hội này mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu các cầu thủ thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội cũng hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại Asiad 19…”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19/8. Đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự vòng loại Asiad 19 từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

Tin liên quan