Hạn chế qua cầu Rạnh Miễu dịp Tết vào khung giờ cao điểm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để tránh rơi vào tình trạng mắc kẹt trên cầu Rạch Miễu dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý, các phương tiện cần tránh khung giờ được coi là “nóng” nhất của nạn kẹt xe tại đây.

Cầu Rạch Miễu thường rơi vào tình trạng ùn tắc vào mỗi dịp nghỉ lễ, Tết

Ngày 29/12, Phòng CSGT - Công an tỉnh Bến Tre vừa phát đi khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trên QL60 và qua cầu Rạch Miễu trong 2 kỳ nghỉ Tết sắp tới để tránh ùn tắc. Đây vốn là điểm nóng về ùn tắc giao thông mỗi dịp nghỉ lễ, Tết trong nhiều năm qua.

Để cảnh báo người dân về khung giờ “nóng” nhất của nạn kẹt xe trên cung đường này, Phòng CSGT - Công an tỉnh Bến Tre đã phát đi 5.000 tờ rơi khuyến cáo người tham gia giao thông cùng phối hợp chống ùn tắc giao thông.

Trong tờ rơi thể hiện rõ nội dung người tham gia giao thông cần sắp xếp lịch trình lưu thông cho phù hợp, hạn chế tham gia giao thông qua cầu Rạch Miễu trong khoảng thời gian từ 16h đến 20h vì đây được coi là khung giờ “nóng” nhất của tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân dần hạn chế đi qua cầu Rạch Miễu khi thời tiết không đảm bảo an toàn. Tại các khu vực xảy ra ùn tắc, người điều khiển xe cơ giới phải đi đúng phần đường, làn đường quy định và tuyệt đối tuân thủ chấp hành nghiêm sự hướng dẫn, điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Để có lịch trình tốt nhất trong 2 kỳ nghỉ Tết sắp tới, mọi người cần sắp xếp lịch trình phù hợp để lưu thông qua cầu Rạch Miễu.

Bên cạnh đó, để cập nhật tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL60 khu vực cầu Rạch Miễu, người tham gia giao thông nên cập nhật qua kênh VOV Giao thông TP Hồ Chí Minh tần số FM99MHz và VOV Giao thông Mekong tần số FM90MHz  hoặc Trực ban Phòng CSGT qua điện thoại số 02753.829657 sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn.

Các tờ rơi được trao tận tay chủ phương tiện, tài xế… tại khu vực bến xe khách, các nhà xe vận tải hàng hóa và hành khách, trạm dừng chân và điểm bán vé tại Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu.

Trong những năm gần đây, cầu Rạch Miễu luôn được biết đến là “điểm nóng” của tình trạng ùn tắc giao thông trong mỗi kỳ nghỉ lễ, Tết. Do lưu lượng phương tiện đổ về đây thường tăng đột biến vào những thời gian này nên cầu Rạch Miễu thường rơi vào tình trạng quá tải, ùn tắc có kể kéo dài tới hàng cây số.

Do đó, để hạn chế một cách thấp nhất nguy cơ bị mắc kẹt trên cầu, khuyến cáo của lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre là kịp thời và cần thiết.

Quý Nguyễn

Tin liên quan