Hạn chế tối đa các chuyến bay từ các tỉnh, thành phía Nam đến Hà Nội

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, TP thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.

Theo đó, các hãng hàng không dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ-Hà Nội và Phú Quốc-Hà Nội và ngược lại. Đường bay TP Hồ Chí Minh-Hà Nội và ngược lại chỉ có tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo giảm cung ứng trên các đường bay từ phía Nam ra Hà Nội nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Riêng với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa sẽ thực hiện không hạn chế; các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể; các chuyến bay không thường lệ khác được thực hiện theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền.
Cục Hàng không yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK ngày 8/7/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).
Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Tin liên quan