Hãng bay đầu tiên tuyên bố ngừng bay đến Hàn Quốc vì dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) chính thức đi tiên phong trong việc ngừng khai thác đường bay tới Hàn Quốc do lo ngại dịch Covid-19.

Trong thông tin mới được phát đi, Bamboo Airways ho biết sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26/2 do lo ngại trước những diễn biến mới về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.
Theo hãng bay, việc tạm dừng khai thác 2 đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh. Bamboo Airways rất lấy làm tiếc về những bất tiện này và mong nhận được sự ủng hộ, cảm thông cùng thấu hiểu của các hành khách.
Trước đó, các chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon được Bamboo Airways khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng tàu bay A321NEO 196 - 198 ghế.
Bamboo Airways khẳng định sẽ thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc. Đồng thời hãng cam kết sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.
Bamboo Airways khuyến cáo tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn ngừng khai thác các đường bay như đã thông báo.
Được biết, ngoài Bamboo Airways, Việt Nam còn có 3 hãng bay khác là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific khai thác 14 đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi đến Busan, Incheon, Jeolla-Nam, Gangwon, Cheongwon-gu và Daegu của Hàn Quốc. Tổng tần suất khai thác của các hãng là 182 chuyến/tuần/chiều.
Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc cũng có tới 8 hãng hàng không khai thác 10 đường bay từ 4 thành phố Busan, Incheon, Daegu và Jeolla Nam đi đến Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tổng tần suất khai thác của các hãng này là 381 chuyến/tuần/chiều.
Mới đây, Hãng hàng không T'way Air của Hàn Quốc là hãng bay đầu tiên hủy các chuyến bay từ Daegu đến Hà Nội, Đà Nẵng từ ngày 18/2 - 28/3; hủy các chuyến bay giữa Daegu với Nha Trang từ ngày 23/2 - 28/3.
Kể từ khi dịch bệnh SARS-CoV-2 bùng phát tại Trung Quốc và lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ chiều 1/2/2020.
Tuy nhiên, với những diễn biến bất thường của dịch bệnh tại Hàn Quốc, nhiều ý kiến cho rằng ngành Hàng không cần nghiên cứu hạn chế hoặc đi tới ngừng khai thác các chuyến bay đến quốc gia này để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Quý Nguyễn

Tin liên quan