Hàng chục tài xế “vờ” hỏng xe để vây trạm, BOT Ninh Xuân tê liệt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trạm BOT Ninh Xuân (tỉnh Khánh Hòa) rơi vào tình trạng tê liệt do hàng chục tài xế “tung đòn” xe hỏng để gây cản trở hoạt động bán vé.

Hàng dài phương tiện mắc kẹt trên QL26 vì BOT Ninh Xuân tê liệt (Ảnh: Quốc Nhựt)

Ông Phan Xuân Hạnh - Trạm trưởng Trạm thu phí Ninh Xuân cho biết, hoạt động thu phí tại trạm bắt đầu gặp trở ngại từ 0h hôm nay (16/12) khi có nhiều người dân tập trung phản đối. Đây cũng là thời điểm trạm BOT này bắt đầu hoạt động thu phí.

Tình trạng dần trở nên nghiêm trọng khi có nhiều tài xế cố tình gây cản trở việc bán vé tại trạm bằng cách đỗ xe quanh trạm, thay phiên nhau chạy lòng vòng qua các làn thu phí nhưng không chịu dừng lại mua vé, thậm chí là giả vờ xe hỏng để gây cản trở hoạt động của trạm.

Thậm chí, có trường hợp khi tài xế ghé vào định mua vé nhưng lại bị một nhóm người lao đến vây ráp, gây áp lực với nhân viên, không cho bán vé và yêu cầu các xe ô tô đi thẳng. Có trường hợp tài xế còn cho xe tông gãy thanh barie tại trạm.

Một trường hợp tài xế ''vờ'' hỏng xe để dừng ngay ca bin thu phí (Ảnh: Quốc Nhựt)

Đến buổi trưa cùng ngày, hoạt động của trạm BOT Ninh Xuân gần như bị tê liệt, nhân viên tại trạm không thể tổ chức thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ tại đây. Không thu phí được, trạm đã phải xả, song kể cả khi xả trạm, nhiều xe vẫn không chịu rời đi.

Ông Hạnh cho biết, hiện Trạm thu phí Ninh Xuân đã gửi văn bản đến ngành chức năng đề nghị có biện pháp đảm bảo, xử lý nghiêm.

Cùng ngày, Cục quản lý đường bộ III, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa và Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã cử cán bộ xuống hiện trường để đảm bảo giao thông, an ninh trật tự, tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu rõ.

Quý Nguyễn

Tin liên quan