Hãng hàng không nào mở lại đường bay quốc tế sớm nhất?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện cả 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều đã công bố mở lại đường bay quốc tế.

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên công bố mở lại đường bay quốc tế. Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên mà hãng này khai thác trở lại sẽ là chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản. Đây là chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống.
Theo lịch bay được Vietnam Airlines công bố, trong tháng 9/2020, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23 giờ 45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9. Trong khi đó, các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 00 giờ 00 ngày 30/9.
Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay. Đồng thời công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.
Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). 
Với Vietjet Air, hãng bay này cũng vừa công bố khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách  từ ngày 29/9.
Trước mắt, mỗi tuần Vietjet Airsẽ khai thác một chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Tokyo (Nhật Bản) và một chuyến bay TP Hồ Chí Minh -Seoul (Incheon, Hàn Quốc). Tại Hà Nội, hãng này cũng cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) với tần suất 1 chuyến/tuần.
Vietjet Air vẫn duy trì các chuyến bay đưa đồng bào trên khắp thế giới trở về nước cũng như chuyên chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.
Đối với Bamboo Airways, hãng bay này vừa công bố nối lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) từ 29/9/2020 với tần suất 1 chuyến/tuần. Đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ 7/10/2020 với tần suất 1 chuyến/tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.
Tần suất khai thác chung sẽ được từng bước tăng dần theo nhu cầu của thị trường. Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.
Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Tokyo (Sân bay Narita) từ 1/11/2020, đường bay Hà Nội - Tokyo (Sân bay Narita) từ tháng 12/2020.
Ngoài ra, Bamboo Airway còn khẳng định sẽ mở các đường bay Hải Phòng - Singapore, Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh - Melbourne trong quý IV/2020; Mở đường bay Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh - London, Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh - Munich/Frankfurt trong quý I/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Quý Nguyễn

Tin liên quan