Hàng loạt chuyến bay hạ cánh do sương mù ở miền Bắc

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng loạt chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh do thời tiết sương mù ở phía Bắc trong tối ngày 17/2. Đến rạng sáng nay, 18/2, các chuyến bay đã có thể khai thác trở lại bình thường.

Hang loat chuyen bay ha canh do suong mu o mien Bac - Hinh anh 1
Sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiều tối 17/2 đã khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

Hàng loạt các chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay phía Bắc như Vinh, Nội Bài, Cát Bi vào tối 17/2 do sương mù dày đặc và buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Tuy nhiên, từ 4 giờ 25 sáng ngày 18/2, thời tiết đã tốt lên, sân bay Nội Bài đã có thể tiếp nhận máy bay và khai thác bình thường.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin, từ 20 giờ 5 phút tối qua đến 4 giờ 25 sáng nay, do thời tiết xấu tại Nội Bài, máy bay không thể hạ cánh nên một số số chuyến bay phải chuyến hướng hạ cánh tại các sân bay dự bị.

Cụ thể, Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân. Có 2 chuyến bay khách buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm.


Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác và một chuyến bay bị chậm.

Ngoài ra, Pacific Airlines có một chuyến bay chở 180 công dân từ Ma Cao (Trung Quốc) về Nội Bài đã phải chuyển hướng đi Vân Đồn. Tuy nhiên do thời tiết tại Vân Đồn cũng xấu nên chuyến bay tiếp tục phải chuyển hướng hạ cánh tại Cát Bi.

2 chuyến bay khác của Pacific Airlines từ Nội Bài đi TP Hồ Chí Minh cũng buộc phải hủy. Hãng đã phục vụ ăn uống và bố trí chuyển hành khách sang chuyến bay ngày hôm nay, dự kiến cất cánh lúc 10h sáng ngày 18/2.

Cũng trong tối qua, 6 chuyến bay quốc tế (cả chở khách và chở hàng) đến Nội Bài phải chuyển hướng hạ cánh đi các sân bay khác ngoài dự kiến.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn trên các chuyến bay, các hãng hàng không sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp và mong nhận được sự cảm thông, sẻ chia của tất cả các hành khách khi gặp phải sự cố thời tiết không may mắn ảnh hưởng đến hành trình bay.

Tin liên quan