Hành khách đi máy bay tại Sân bay Nội Bài dịp 30/4 và 1/5 cần lưu ý gì?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 diễn ra, Sân bay Nội Bài dự kiến sẽ đón lượng hành khách cao kỷ lục. Để tránh ùn tắc, hành khách cần đến sân bay sớm và làm thủ tục check-in online...

 Cảng HKQT Nội Bài khuyến khích hành khách đến sân bay sớm để làm thủ tục trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

Ngày 29/4, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài đã thông tin về tình hình hoạt động của sân bay này trong ngày cũng như những ngày nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.

Theo đó, trong kỳ nghỉ này, lượng khách qua Cảng HKQT Nội Bài dự kiến sẽ tăng mạnh nhưng vẫn chưa vượt quá năng lực thông. Trong đó, ngày 30/4 sẽ có ít nhất 70.000 hành khách qua Sân bay Nội Bài.

Riêng ngày 29/4, lượng khách qua sân bay này được dự báo sẽ lên tới 75.000 hành khách - cao kỷ lục từ trước, vượt xa lượng khách thời điểm 30/4/2019, trước khi có dịch Covid-19.

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, để chuẩn bị tốt nhất cho công tác phục vụ hành khách trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, ngay trong ngày 29/4, lãnh đạo Cảng đã trực tiếp kiểm tra hoạt động khai thác tại Cảng Nội Bài trong giờ cao điểm. Kết quả cho thấy, luồng khách đi/đến tương đối trật tự, sân bay êm thuận, không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Để thuận tiện cho hành khách khi đi máy bay, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách chủ động lên sớm trước giờ bay (có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế) để tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường di chuyển đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong một số khung giờ “vàng”.

Trong quá trình di chuyển lên sân bay, hành khách được khuyến khích sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ ô tô tại Nhà ga hành khách Nội Bài.

Khi đến sân bay làm thủ tục, Cảng HKQT Nội Bài khuyến khích khách tự làm thủ tục tại kiosk check-in của các hãng hàng không tại nhà ga để không bị chậm, nhỡ chuyến bay để tránh tình trạng ùn tắc có thể xảy ra.

Làm thủ tục check-in xong, hành khách, đặc biệt là khách đi theo đoàn, nhóm đông cần khẩn trương xếp hàng vào cửa kiểm soát an ninh hàng không, để hoàn thành nhanh nhất các thủ tục.

Ngoài ra, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân; kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân khi có kế hoạch đi tàu bay, vì thực tế ghi nhận rất nhiều trường hợp hành khách đến sân bay mới phát hiện ra giấy tờ tùy thân đã hết hạn, bị từ chối thực hiện chuyến bay.

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài khẳng định, hệ thống 17 doanh nghiệp nhượng quyền vận tải hành khách tại cảng đã cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, đảm bảo đủ phương tiện phục vụ hành khách trong tất cả khung giờ, kể cả sáng sớm hay đêm muộn.


Tin liên quan