Hành khách nhập cảnh về sân bay Nội Bài tăng đột biến

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày 20/3, sân bay Nội Bài tiếp nhận 25 chuyến bay với 2.585 hành khách từ nước ngoài về Việt Nam, tăng 600 người so với ngày 19/3.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, ngày 19/3, hơn 1.910 khách nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài, trong đó 734 người (724 người Việt Nam, 10 khách quốc tế) được chuyển đến địa điểm cách ly. Đến ngày 20/3, lượng khách từ nước ngoài về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là 2.585 người, tăng 600 người so với ngày 19/3. Trong tuần trước, khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trung bình chỉ 1.000-1.500 người mỗi ngày.

Hanh khach nhap canh ve san bay Noi Bai tang dot bien - Hinh anh 1
Ngày 20/3, lượng khách từ nước ngoài về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là 2.585 người, tăng 600 người so với ngày 19/3. Ảnh: Ngọc Tú

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khách nhập cảnh tăng cao do nhiều người Việt ở châu Âu và khu vực ASEAN đổ về nước trước khi nhiều quốc gia phong tỏa để phòng chống Covid-19, các chuyến bay tạm dừng. 

Lượng khách về đông song không bị ùn ứ nhiều giờ tại khu vực kiểm dịch như mấy ngày trước do sân bay đã phân luồng. Những khách đến từ vùng dịch được chuyển đi cách ly tập trung, kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly.

Hành khách không xuất phát từ vùng dịch sẽ tự kê khai y tế tại khu vực kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin, trường hợp nào chưa khai đầy đủ thì sẽ phải bổ sung. Với khách khai báo điện tử thì nhân viên y tế đối chiếu thông tin đã có trong hệ thống, nếu chưa có thì khách sẽ khai bằng giấy.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra nơi làm thủ tục nhập cảnh. Công an cửa khẩu sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện quá cảnh từ vùng dịch thì tiếp tục phân loại và cách ly, trường hợp còn lại sẽ đóng dấu nhập cảnh theo quy định.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hành khách sẽ nhận hành lý ký gửi và kiểm tra hải quan trước khi rời khỏi sân bay.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan