Harry Kane trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử của ĐT Anh

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với bàn thắng ấn định chiến thắng trước Italia tại vòng loại EURO 2024, Harry Kane đã đi vào lịch sử của tuyển Anh để trở thành chân sút vĩ đại nhất.

Kane trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử của ĐT Anh. 

Theo đó, ở chuyến làm khách trên đất Italia tại vòng loại EURO 2024, Anh đã giành chiến thắng thuyết phục 2-1 với các pha lập công của Rice và Kane, bàn gỡ duy nhất của Italia được ghi do công của Retegui.

Chiến thắng này cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1931, “Tam sư” mới đánh bại được đội bóng áo thiên thanh ngay trên đất Italia.

Bên cạnh đó, Harry Kane cũng đã thiết lập cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Cụ thể, tính cả cú sút penalty thành bàn trước Italia, Kane đã ghi 54 bàn cho “Tam sư”, qua đó chính thức vượt qua Rooney (53 bàn) để trở thành chân sút ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG.

Đáng chú ý, ngôi sao của Tottenham chỉ mất 81 trận để đạt cột mốc này. Trong khi đó, Rooney cần đến 120 trận để ghi 53 bàn.

Hiện tại, Kane vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao nên chắc chắn tiền đạo sinh năm 1993 này sẽ gia tăng thành tích ghi bàn ở ĐTQG. Thậm chí, Kane có thể nắm giữ vị trí số 1 trong nhiều năm nữa.

Tin liên quan