Hiểm họa xe máy đi trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

 
Chia sẻ

Nhiều người vẫn cố tình điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng bất chấp nguy hiểm.

Vào khoảng 17h00 đến 20h00 hằng ngày, đoạn đường từ nút giao Minh Khai (phường Đại Yên) đến nút giao Hoàng Tân (Quảng Yên) có rất nhiều người đi xe máy vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Vẫn có không ít đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên, hằng ngày liều lĩnh đánh cược tính mạng mình khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào các tuyến đường cao tốc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân là do nếu đi từ khu vực phường Đại Yên (thành phố Hạ Long) đến xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên) theo quốc lộ 18, quãng đường lên đến 20 km, nhưng nếu đi theo cao tốc từ nút giao Minh Khai (km0) đến nút giao Hoàng Tân (km9) sẽ chỉ mất 9 km.

Dù vậy, việc người điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường cho phép tốc độ tối đa của xe ô tô lên đến 100 km/h là hành vi cực kì nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn với chính họ và cả các phương tiện ô tô lưu thông trên tuyến cao tốc này.

Việc người điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường cho phép tốc độ tối đa của xe ô tô lên đến 100 km/h là rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn với chính họ và cả các phương tiện ô tô lưu thông trên tuyến cao tốc này.

"Tôi thường xuyên đi cao tốc Hải Phòng - Hạ Long buổi chiều trời chập choạng tối gặp rất nhiều người đi xe máy ngược chiều trên đoạn đường này. Trên đường cao tốc xe ô tô đi nhanh, nếu gặp những trường hợp như thế sẽ rất nguy hiểm. Bản thân tôi tay lái yếu gặp trường hợp thế tôi cũng hay phanh gấp, rất sợ cho nên có thể những người phụ nữ khác lái xe mà tay lái yếu như tôi thì tôi sợ sẽ gây ra tai nạn, rất nguy hiểm", một người dân cho biết.

Để chủ động ngăn chặn người điều khiển xe máy đi vào tuyến đường này, Ban quản lý cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đã lập 7 chốt chặn từ nút giao Minh Khai (km0) đến nút giao Phong Hải (Gần trạm thu phí BOT Bạch Đằng). Tuy nhiên, vẫn có không ít đối tượng cố tình vi phạm, thậm chí có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Phó Ban điều hành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cho biết: “Chúng tôi đã cùng với địa phương tuyên truyền về an toàn giao thông đối với người dân tại tất cả các chốt lên xuống cao tốc, phối hợp với Cảnh sát giao thông để ngăn chặn, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức tuần đường 3 ca liên tục".

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Tuy nhiên, vẫn có không ít đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên, hằng ngày liều lĩnh đánh cược tính mạng mình khi điều khiển xe gắn máy đi vào các tuyến đường cao tốc, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường này.

Theo VOV.VN

Tin liên quan