HLV của PSG bị bắt

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/6, HLV Christophe Galtier của PSG đã bị cảnh sát tạm giữ vì cáo buộc phân biệt chủng tộc trong thời gian dẫn dắt CLB Nice.

HLV cua PSG bi bat - Hinh anh 1
HLV Christophe Galtier 

Theo truyền thông Pháp, HLV của PSG cùng với con trai John Valovic-Galtier đã bị bắt giữ vào ngày 30/6 vì cáo buộc phân biệt chủng tộc trong thời gian còn dẫn dắt CLB Nice. Một cuộc điều tra đã được tiến hành vào tháng 4, sau khi Julien Fournier, Giám đốc thể thao Nice trong giai đoạn tháng 8/2019 đến tháng 6/2022, tố cáo Galtier từng phàn nàn về việc có quá nhiều cầu thủ da màu và theo đạo Hồi thi đấu tại Nice.

RMC Sport và các phương tiện truyền thông khác của Pháp đã công bố các báo cáo trích dẫn một email bị rò rỉ từ cựu Giám đốc thể thao của Nice gửi cho chủ sở hữu của CLB, trong đó ông cáo buộc Galtier nói rằng: "Đội bóng cặn bã, chỉ toàn người da đen. Một nửa trong số họ cứ đến thánh đường Hồi giáo vào thứ sáu. Không thể có nhiều người da đen và Hồi giáo như vậy trong một đội bóng".

HLV Galtier đã phủ nhận cáo buộc trên. Trong một tuyên bố do luật sư của mình đưa ra với truyền thông Pháp, Galtier cho biết ông "choáng váng trước những lời cáo buộc" và sẽ thực hiện các hành động pháp lý cần thiết.

Tin liên quan