HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ bí quyết “hạ gục” U20 Australia

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - U20 Việt Nam đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc để đánh bại một đối thủ rất mạnh là U20 Australia ở trận mở màn VCK U20 châu Á 2023, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về thắng lợi vô cùng quan trọng này.

HLV trưởng U20 Việt Nam - Hoàng Anh Tuấn.

Theo đó, ở lượt trận mở màn VCK U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam phải đối đầu với một trong hai đại diện được coi là mạnh nhất của bảng là U20 Australia. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm rất cao cũng như việc tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện đề ra, U20 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U20 Australia với tỉ số 1-0.

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt là người đã ghi bàn thắng duy nhất giúp đội bóng áo đỏ giành 3 điểm đầu tiên ở giải đấu này cho U20 Việt Nam.

Chiến thắng này giúp U20 Việt Nam cùng có được 3 điểm như U20 Iran để đứng đầu bảng. Trận đấu tiếp theo của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ là cuộc đối đầu với U20 Qatar.

Sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về chiến thắng vô cùng ấn tượng này của các học trò: "Điểm mấu chốt là thái độ nhập cuộc và tính kỷ luật. Đây là điểm mạnh của U20 Việt Nam. Chúng tôi vẫn xây dựng và phát huy điểm mạnh này. Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Vì vậy, ở hiệp 2, Australia rất lúng túng trước khung thành của chúng tôi. Chúng tôi đã có một bài học sau trận gặp Dubai City. Đó là điều tốt để chuẩn bị cho trận đấu với Australia. Chúng tôi đã đạt mục tiêu đặt ra. Tinh thần thi đấu của cầu thủ rất tuyệt vời.”

Bên cạnh đó, “thuyền trưởng” của U20 Việt Nam cũng cho rằng U20 Australia là đối thủ rất mạnh và vượt trội so với U20 Việt Nam, tuy nhiên ở trận đấu này họ không phát huy được thế mạnh từ hai biên cũng như các đường chuyền dài và các pha tranh chấp trên không.

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng có những nhận định về đối thủ sắp tới của U20 Việt Nam là U20 Qatar: "Chúng tôi còn 2 ngày hồi phục và chuẩn bị. Muốn đi xa hơn nữa, chúng tôi cần phải chơi với kỷ luật và tinh thần như trận này làm sao có kết quả như vậy khi gặp Iran và Qatar".

Theo lịch thi đấu thì U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Qatar ở trận đấu thứ 2 vòng bảng U20 Asian Cup 2023 vào ngày 4/3 tới.

Tin liên quan