HLV Park Hang Seo nói gì trước thềm đại chiến Thái Lan?

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với Thái Lan tại chung kết lượt đi AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sáng 12/1, HLV Park Hang Seo nhắn nhủ các học trò: “Đã là cầu thủ đội tuyển quốc gia thì phải chiến thắng vì người hâm mộ!”.

HLV Park Hang Seo noi gi truoc them dai chien Thai Lan? - Hinh anh 1
HLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2022 sáng 12/1. 

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trong nhiệm kỳ 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, vị chiến lược gia Hàn Quốc không muốn các học trò vì thế mà tạo ra áp lực cho bản thân. Ông muốn toàn đội thoải mái về tinh thần, nỗ lực và quyết tâm để mang về vinh quang cho tổ quốc.

“Tôi nghĩ các cầu thủ không nên chịu áp lực vì tôi. Đã là cầu thủ quốc gia thì phải chiến thắng vì người hâm mộ, điều đó mới quan trọng. Việc của tôi mà thành áp lực cho cầu thủ thì không nên, nó nên là động lực”, ông Park nhấn mạnh.

Nói về quá trình chuẩn bị trước trận gặp Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho biết: “Các trợ lý của tôi, bao gồm cả những người trực tiếp sang Thái Lan xem trận bán kết lượt về, đã phân tích xong đối thủ Thái Lan đợt một. Tôi cũng tham vấn ông Kim Pan Gon về những trải nghiệm của ông ấy với Thái Lan”.

Khi được hỏi về điểm mạnh, yếu của Thái Lan, ông Park cho biết: “Thái Lan có nhiều cầu thủ tốt, đó là điều không phải bàn cãi. Thái Lan có 16 bàn thắng và 3 bàn thua. Chúng tôi có 14 bàn thắng và 0 bàn thua. Nhưng nếu chỉ vì thế mà nói chúng tôi chỉ biết phòng ngự là không đúng. Chúng tôi còn có thể tấn công rất tốt”.

“Tuyến giữa của họ cũng có những nhóm phối hợp rất tốt. Số 6 và số 11 (trái), số 5, 6, 7 (phải) của họ rất linh hoạt. Hàng công của họ tốt nhưng không đến mức để tuyển Việt Nam phải lo sợ. Hàng công họ mạnh là nhờ sự hỗ trợ của số 3 Theerathon Bunmathan. Nếu phong tỏa được anh này thì chúng tôi chẳng việc gì phải sợ”, ông Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm: “Trước khi giải bắt đầu, tôi có buổi thảo luận nhóm cùng các cầu thủ. Chúng tôi đưa ra chủ đề, với kết quả bốc thăm như vậy thì mục tiêu vòng bảng thế nào và làm cách nào để đạt mục tiêu đó. Các cầu thủ tránh nói về chức vô địch, họ chỉ nói vào chung kết. Chúng tôi thảo luận, xác định rõ phải làm thế nào để đạt mục tiêu và tới nay thật may mắn chúng tôi đã vào tới chung kết. Nhưng bây giờ chúng tôi có mục tiêu mới. Đội còn 2 việc phải làm, đó là thi đấu tốt hai trận chung kết với Thái Lan. Trong 5 năm qua, tôi chỉ đạo hai đội U23 và ĐTQG. Tôi chỉ thua một trận đó là ở bán kết lượt đi tại AFF Cup 2020 trước Thái Lan. Mục tiêu sắp tới là trả món nợ này. Mục tiêu thứ hai tôi muốn nói tới ở đây là khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm của tôi, tôi muốn cùng các cầu thủ làm thế nào giành được chức vô địch để làm quà tặng cho người hâm mộ”.

Tin liên quan