HLV Philippe Troussier dành lời khuyên cho Quang Hải khi thi đấu ở Pháp?

MINH QUANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - HLV Philippe Troussier cho rằng Quang Hải cần thêm thời gian để hoà nhập với nền bóng đá Pháp.

HLV Philippe Troussier danh loi khuyen cho Quang Hai khi thi dau o Phap? - Hinh anh 1
 HLV Philippe Troussier cho rằng Quang Hải cần thêm thời gian để hoà nhập với nền bóng đá Pháp.

Trả lời truyền thông Việt Nam sau khi kết thúc đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam trong tháng3, HLV Philippe Troussier cho biết, mục tiêu của giai đoạn 1 đối với U23 Việt Nam là đánh giá một cách tổng quan năng lực các cầu thủ trong độ tuổi U23.

“Có một thực tế, hầu hết các cầu thủ U23 Việt Nam không thường xuyên được thi đấu ở V-League và hạng Nhất. Vì thế lựa chọn của tôi chủ yếu phụ thuộc vào màn trình diễn của họ ở VCK U21 Quốc gia. Ngoại trừ một số cầu thủ, hầu hết không được thi đấu khoảng 10 trận trong 6 tháng vừa qua. Đó là lý do tôi gọi số lượng cầu thủ lớn 41 người dựa vào VCK U21 Quốc gia cũng như một số cái tên tôi đã làm việc cùng ở U19 và U20. Tất nhiên toàn đội sẽ cần thời gian để làm quen lại với triết lý, yêu cầu của tôi. Mục tiêu tôi đề ra là làm thế nào để các cầu thủ có thể phối hợp, chơi cùng nhau và hiểu ý nhau một cách nhanh nhất. Sau 1 tuần tập luyện, tôi rất hài lòng với sự nỗ lực, quyết tâm của các cầu thủ. Khi rút gọn danh sách xuống còn 24 cầu thủ và 4 thủ môn, tôi ưu tiên các cá nhân có sự hòa nhập nhanh nhất, sẵn sàng thi đấu trong các giải đấu tới đây cho đội tuyển” – HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.


Khi được truyền thông hỏi vể cuộc gặp với Quang Hải trước khi nhậm chức tại Việt Nam, HLV Philippe Troussier thừa nhận Quang Hải đang gặp khó khăn vì chưa thích ứng được với những yêu cầu của bóng đá Pháp. Đó là các yêu cầu đến sự quyết liệt, cường độ hoạt động, tính liên tục, những điều Quang Hải có thể thoải mái làm việc ở Việt Nam thì giờ chưa làm được ở Pháp.

“Bản thân HLV trưởng Pau FC cũng đánh giá cao năng lực của Quang Hải. Quan trọng là Quang Hải cần thêm thời gian để hòa nhập với môi trường, ngôn ngữ và văn hóa mới. Tôi tin nếu cho thêm thời gian, cậu ấy có thể làm được.

Buổi gặp của tôi và Quang Hải khi đó cũng khá ngắn nhưng cả tôi và Quang Hải đều cảm thấy vui. Tôi muốn trao cho cậu ấy niềm tin, dù Quang Hải đang thi đấu ở nước ngoài nhưng tôi vẫn luôn dõi theo.
Quang Hải hiện tại không được thi đấu thường xuyên tại Pháp. Đó cũng bởi chưa đáp ứng được các yêu cầu. Còn về góc độ cá nhân, Quang Hải đang gặp khó khăn ở Pháp với những vẫn đề tôi đã nêu, nhưng dần theo thời gian sẽ nỗ lực để hòa nhập” – HLV Philippe Troussier cho biết thêm.

Tin liên quan