HLV Philippe Troussier "thiết quân luật" với phóng viên Việt Nam

MINH QUANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - HLV Philippe Troussier có phần trao đổi với các phóng viên Việt Nam về quy định làm việc trong các buổi tập của ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier
 HLV Philippe Troussier "thiết quân luật" với phóng viên Việt Nam.

Sau buổi tập đêm 1/3, U23 Việt Nam có buổi tập tiếp theo ngay sáng hôm sau. Buổi tập thứ 2 của thầy trò HLV Philippe Troussier diễn ra vào lúc 10 giờ đến 12 giờ 30. Đáng chú ý, trong khi buổi tập đang diễn ra, HLV người Pháp bất ngờ tiến đến vị trí của các phóng viên đang tác nghiệp và có cuộc trao đổi ngắn về qui định làm việc.

Cụ thể, HLV Philippe Troussier bày tỏ thắng thắn về quy tắc làm việc của cá nhân khi U23 Việt Nam hội quân: "Khi tôi làm việc, tôi muốn có không gian riêng. Việc chuẩn bị và sắp xếp dụng cụ trên sân, tôi muốn thật thoải mái và không muốn để những hình ảnh đó xuất hiện trên mặt báo".


Đây là điều dễ hiểu bởi chiến lược gia người Pháp yêu cầu những điều nhỏ nhất khi phóng viên tác nghiệp và chỉ ghi lại những hình ảnh đăng bài khi buổi được diễn ra. Cũng theo thông lệ, buổi tập sẽ có trả lời phỏng vấn của cầu thủ (không có phỏng vấn sẽ được VFF thông báo trước). Vì thế, HLV người Pháp yêu cầu: "Sau khi cầu thủ phỏng vấn, các cầu thủ đi vào sân, tôi muốn có sự riêng tư trong 5 phút đầu tiên. Khi học trò của tôi bắt đầu tập luyện thì các bạn có thể vào làm việc. Đó là điều cần thiết để duy trì sự tập trung. Hãy tưởng tượng, khi bạn làm việc của mình như gõ bài, nếu có 20 người tập trung ánh mắt vào, lúc đó không thể làm tập trung làm được và cá nhân mỗi người có chấp nhận điều đó không?".

Ở phần cuối cuộc trao đổi ngắn với phóng viên, HLV Troussier khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện về mặt thời gian tác nghiệp cho phóng viên.

"Tôi sẵn sàng thì đổi lại, các phóng viên cần ổn định tại khu vực chờ đã sắp xếp trước và trong lúc buổi tập diễn ra cần giữ khoảng cách với các cầu thủ. World Cup là chặng đường dài và khó khăn. Truyền thông là phần quan trọng, tất yếu để truyền tải thông tin của đội. Tôi tin và tôi mong các bạn cũng có điều tương tự với tôi. Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới những mục tiêu đã đề ra" - HLV người Pháp nhấn mạnh.

Tin liên quan