HLV trưởng tuyển nữ Tây Ban Nha bị sa thải sau World Cup

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - HLV trưởng tuyển nữ Tây Ban Nha Jorge Vilda đã bị sa thải chỉ sau 2 tuần dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch World Cup nữ 2023.

HLV truong tuyen nu Tay Ban Nha bi sa thai sau World Cup - Hinh anh 1
HLV trưởng tuyển nữ Tây Ban Nha Jorge Vilda.

Nguyên nhân được cho là ông Vilda đã vỗ tay tán thưởng bài phát biểu gây tranh cãi của Chủ tịch Luis Rubiales trong cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Tại lễ đăng quang World Cup nữ 2023, Chủ tịch Luis Rubiales đã có hành vi cưỡng hôn nữ tiền đạo Jenni Hermoso. Hành động này sau đó đã gây phẫn nộ và xuất hiện làn sóng yêu cầu ông Rubiales phải từ chức.

Tuy nhiên, ông Rubiales kiên quyết không từ chức và đã có bài phát biểu tuyên bố sẽ chiến đấu tới cùng. Bài phát biểu này đã bị dư luận lên án và ông Vilda cũng bị chỉ trích vì vỗ tay tán thưởng.

Trước sức ép từ dư luận, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã quyết định sa thải ông Vilda. Việc sa thải ông Vilda có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định của tuyển nữ Tây Ban Nha. Đội bóng này sẽ phải tìm kiếm một HLV mới trong thời gian ngắn và điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ.

Quyết định sa thải ông Vilda là một quyết định gây tranh cãi. Một số người cho rằng đây là một quyết định chính xác, vì ông Vilda đã thể hiện sự ủng hộ đối với Chủ tịch Rubiales, người đang bị điều tra về các cáo buộc nghiêm trọng. Những người khác lại cho rằng đây là một quyết định quá khắc nghiệt, vì ông Vilda đã có những đóng góp to lớn cho tuyển nữ Tây Ban Nha.

Tin liên quan