Hộ chiếu mới của Việt Nam xin thị thực Pháp phải bổ sung thông tin nơi sinh

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kể từ ngày 17/10/2022, hồ sơ xin thị thực Pháp phải được nộp nhất thiết kèm theo hộ chiếu có ghi nơi sinh.

Ho chieu moi cua Viet Nam xin thi thuc Phap phai bo sung thong tin noi sinh  - Hinh anh 1
Hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam - Ảnh: Đại sứ quán Pháp 

Đại sứ quán Pháp vừa thông báo, kể từ ngày 17/10/2022, hồ sơ xin thị thực ở Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh nhất thiết kèm theo hộ chiếu có ghi nơi sinh ở trang 2, 4 hoặc 5.

Quy định này áp dụng cho tất cả các hồ sơ xin thị thực, với thời gian lưu trú ngắn hạn hay dài hạn. Các hồ sơ đã tiếp nhận không bị ảnh hưởng và sẽ được xử lý bình thường.

Ngoài ra, những người xin thị thực có thể kiểm tra danh sách giấy tờ đi lại được các quốc gia thành viên khác nhau của khối Schengen công nhận trên trang web của Ủy ban châu Âu.

Mới đây, Đại sứ quán Mỹ và Đức cũng đã thông báo về yêu cầu bị chú nơi sinh đối với các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu bìa màu xanh tím than.

Trước đó, ngày 12/9, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin “Nơi sinh” vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam kể từ ngày 15/9/2022.

Tin liên quan