Hoài Đức: Khởi công dự án đường Lại Yên – Vân Canh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay 8/10, UBND huyện Hoài Đức đã phát lệnh khởi công tuyến đường Lại Yên - Vân Canh (từ đường liên khu vực 2, đến đường Vành đai 3,5).

Dự án (DA) đường Lại Yên – Vân Canh là một trong những DA trọng điểm của UBND thành phố Hà Nội giao cho UBND huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư, để triển khai thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2020; nhằm tạo ra tuyến đường có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt. Kết nối giao thông các tuyến đường liên khu vực đang được dự kiến đầu tư, các khu công nghiệp, khu đô thị với đường Vành đai 3.5, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

DA đường Lại Yên – Vân Canh có chiều dài khoảng 2,9km, theo tiêu chuẩn đường liên khu vực; có tốc độ thiết kế là 80km/giờ. Điểm đầu tuyến giao với đường vành đai 3.5 (thuộc địa bàn xã Vân Canh), điểm cuối giao với đường liên khu vực 2 (thuộc địa phận thôn Phương Bảng, xã Song Phương). Đường được thiết kế với quy mô mặt cắt 24m, giải phân cách rộng 3m, vỉa hè hai bên rộng 6,5m, chiều rộng mặt cắt bề ngang là 40m. Đường được bố trí hệ thống biển báo giao thông và sơn kẻ vạch mặt đường bằng vạch sơn dẻo nhiệt phản quang theo tiêu chuẩn Quốc gia. Trên vỉa hè trồng cây sao đen, giải phân cách trồng cỏ lạc, bố trí hệ thống phòng cháy, chiếu sáng…Tổng mức đầu tư của DA là hơn 469 tỉ đồng, thời gian thi công là 480 ngày kể từ thời điểm khởi công. 

Phát biểu buổi lễ, ông Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nói: Kết nối giao thông các tuyến đường liên khu vực đang được dự kiến đầu tư, các khu công nghiệp, khu đô thị với đường vành đai 3.5, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Sớm đạt được mục tiêu đưa Hoài Đức trở thành quận trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Anh cũng đề nghị chính quyền các xã tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công một cách tốt nhất, để DA hoàn thành đúng tiến độ. Về nhà thầu thi công, ông Nguyễn Anh đề nghị phải đặt vấn đề chất lượng kỹ thuật lên hàng đầu, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong thời gian thi công.

Trần Thụ

Tin liên quan