Hoàn thành hợp long cầu Thủ Thiêm 2

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn vừa được hợp long để hướng tới việc hoàn thành, đưa vào khai thác công trình này vào năm sau.

Hoan thanh hop long cau Thu Thiem 2 - Hinh anh 1
 Cầu Thủ Thiêm 2 đã được hợp long.  Ảnh: Đức Phú

Chiều 2/9, đại diện nhà đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2 cho biết đốt dầm cuối cùng tại dự án này vừa hoàn thành việc lắp đặt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cầu Thủ Thiêm 2 đã hợp long.

Theo đại diện chủ đầu tư, sau khi hợp long cầu Thủ Thiêm 2, thời gian tới các nhà thầu sẽ tiếp tục duy trì, huy động nhân sự để thi công những hạng mục còn lại, trong đó quan trọng nhất là thi công kết cấu phần dầm, trụ tháp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo thi công, công trường sẽ tổ chức thực hiện “3 tại chỗ”, đồng thời tất cả cán bộ, kỹ sư, công nhân phải xét nghiệm định kỳ.

Việc đảm bảo tiến độ dự án trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay sẽ là thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2 khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất cùng với nhà thầu và tập thể kỹ sư, công nhân, người lao động hoàn thành phần cầu chính vào cuối năm nay để đưa vào khai thác quý II năm 2022.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 do Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư. Công trình bắc qua sông Sài Gòn này có chiều dài hơn 1,4km rong đó phần cầu dài 886 m với 6 làn xe; thiết kế dây văng với trụ tháp chính cao 113m. Dự án được khởi công năm 2015 và dự kiến hoàn thành năm 2018 nhưng vì những lí do khác nhau, dự án này đã nhiều lần bị vỡ tiến độ và chưa thể về đích.

Tin liên quan