Học sinh lớp 3 trường Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một học sinh lớp 3 của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe đưa đón. Rất may học sinh này nhớ kỹ năng hướng dẫn việc mở cửa xe từ bên trong nên đã mở cửa ra và lên lớp học bình thường.

Ngày 10/9, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm- Hà Nội) đã ra quyết định kỷ luật lái xe Nguyễn Văn Thạo và nhân viên phụ trách đưa đón tên Lưu Thị Quỳnh Nga vì bỏ quên một học sinh lớp 3  trên xe.
Theo báo cáo của nhà trường, cô giáo phụ trách và lái xe đưa đón học sinh đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh đang ngủ trên xe. Rất may là học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường học.
Trước đó, ngày 9/9, một số phụ huynh phản ánh có việc học sinh lớp 3, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên ô tô đưa đón. Trong chiều 10/9, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã có báo cáo về vụ việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm.
Theo báo cáo, khoảng 7 giờ sáng 9/9, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, lái xe Nguyễn Văn Thạo - nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường. Lúc xuống xe, cô Lưu Thị Quỳnh Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Nguyễn Văn Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô. Học sinh này sau đó đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong) và vào lớp học tiết 1 bình thường.
Sau khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường. Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định. Nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã liên hệ, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh, đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình học sinh.

Hà Lâm

Tin liên quan