Hôm nay, đón hơn 400 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày 12/8, 2 chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ đưa hơn 400 khách từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Từ ngày 12 - 14/8, Vietnam Airlines và Vietjet sẽ thực hiện 7 chuyến bay đưa gần 1.700 khách du lịch đang mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Các chuyến bay được thực hiện với sự phối hợp của các bộ, ngành, địa phương và áp dụng các quy chuẩn về phòng, chống dịch Covid-19 trên chuyến bay.
Cụ thể, trong 2 ngày 13 - 14/8, hãng hàng không Vietjet sẽ thực hiện 4 chuyến bay đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
Cũng trong ngày 12/8 có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines đưa hơn 400 khách từ Đà Nẵng về Hà Nội.
Theo Vietnam Airlines, hành khách trên các chuyến bay rời Đà Nẵng của hãng là những người đã mua vé đi từ Đà Nẵng về các địa phương trên trong giai đoạn từ ngày 26/7 - 31/8, các chuyến bay này đã bị huỷ, nay được hỗ trợ đổi vé miễn phí sang các chuyến bay giải cứu trên.
Được biết, tất cả du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng khi trở về Hà Nội sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn, tất cả trường hợp trở về từ Đà Nẵng được đưa vào khu cách ly tập trung sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần. Việc xét nghiệm sẽ được triển khai ngay tại khu cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì đến ngày thứ 14, các trường hợp đó sẽ được kết thúc cách ly.
Trước đó, TP Hà Nội giao Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật chất để phục vụ tốt nhất những người thực hiện cách ly tập trung.
Theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của TP đón gần 1.000 công dân Hà Nội từ Đà Nẵng và Quảng Nam trở về để đưa vào cách ly tập trung.
Thực hiện nhiệm vụ này, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức điều chỉnh vị trí đóng quân của 2 tiểu đoàn, dành toàn bộ khu Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh để thực hiện nhiệm vụ cách ly công dân; đồng thời, tiếp nhận thêm lực lượng từ đơn vị khác vào quân số phục vụ. Tại đây, nhà trường đã bố trí 2 dãy nhà 5 tầng với tổng cộng 64 phòng ở, mỗi phòng 16 người và 3 phòng cách ly tạm thời.
Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 5206 ngày 6/8/2020 của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng trở về địa phương. Số lượng du khách là 1.695, trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về TP Hồ Chí Minh.
Theo đó, Bộ GTVT có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển gần 1.700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng về các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Hà Linh

Tin liên quan