Hơn 40 nghìn lượt khách tham quan, vui chơi tại các không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết, trong 3 ngày mở cửa các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận (từ 18 đến 20/3), đã có hơn 40 nghìn lượt khách tham gia. Nhiều hoạt động cộng đồng đã diễn ra, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hon 40 nghin luot khach tham quan, vui choi tai cac khong gian di bo quan Hoan Kiem - Hinh anh 1
 Hàng nghìn người đổ về phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tối 18/3. Ảnh: Phạm Công

Theo Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, trong 3 ngày mở cửa trở lại, nhiều người dân đã đến tham gia trải nghiệm các hoạt động trên các tuyến phố. Ngay trong ngày hoạt động đầu tiên, một số dịch vụ đã được phép mở lại bình thường như: Vẽ tranh, nặn tò he, các cơ sở kinh doanh ăn uống, bán hàng, kinh doanh xe điện trẻ em…

Về công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã cùng UBND các phường thành lập nhiều chốt kiểm soát ra vào, trang bị máy đo nhiệt độ, nước khử khuẩn tay.

Đặc biệt, công tác kiểm tra vi phạm tại các khu vực trông xe tự phát luôn được Công an quận Hoàn Kiếm cùng các phường trên địa bàn triển khai sát sao. Trong 3 ngày mở cửa lại các tuyến phố đi bộ, Công an quận đã xử phạt 16 trường hợp bán hàng rong với số tiền 2,4 triệu đồng; phát hiện 11 bãi trông giữ xe trái phép, phạt 27,5 triệu đồng; thu giữ 15 xe ô tô điện trẻ em. Trong quá trình tuần tra, các lực lượng đã phát hiện 2 du khách không đeo khẩu trang trong khu vực hồ Hoàn Kiếm, xử phạt 4 triệu đồng.

Tin liên quan