Huyện Ba Vì giải toả nhiều vi phạm về lấn chiếm

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để phục vụ kỷ niệm ngày Lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 47 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động ngày 1/5, huyện Ba Vì đã ra quân giải toả các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ.

Lực lượng chức năng huyện Ba Vì ra quân giải toả trong sáng 6/4.

Với việc trên địa bàn huyện Ba Vì, đoạn qua thị trấn Tây Đằng, Chu Minh, Cam Thượng, tại khu vực các đường liên xã, ngoài cây trồng tự phát, không cắt tỉa trong phạm vi đất dành cho đường bộ che khuât tầm nhìn; cùng với đó nhiều vi phạm về dựng lều lán, mái che, mái vẩy trái quy định.

Nhiều trường hợp bày bán hàng hoá, kinh doanh buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ; các điểm tập kết vật liệu xây dựng gây nguy hiểm, đặt biển quảng cáo sai quy định, các điểm chợ cóc, chợ tạm.

Trước các tình hình vi phạm kể trên, ngày 6/4, đội Thanh tra GTVT huyện Ba Vì phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra, xử lý và giải toả vi phạm.

 Nhiều trường hợp vi phạm bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.

Theo đội trưởng đội Thanh tra GTVT huyện Ba Vì Đỗ Việt Hải cho biết, lần ra quân này nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý nhà nước và lập lại kỷ cương trật tự trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt trong công tác quản lý lòng đường, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn huyện.

"Trước đó, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, gửi thông báo yêu cầu tự giác tháo dỡ các vi phạm. Sau khi triển khai việc xử lý, giải toả sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho UBND xã quản lý, duy trì, chống tái lấn chiếm" - ông Hải cho hay.

 

Tin liên quan