Huyện Gia Lâm: Mạnh tay xử lý vi phạm hành lang đê

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 2/6, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã lập hàng rào, khóa khu vực trạm trộn bê tông vi phạm lấn chiếm hành lang đê tại khu vực xã Đông Dư, đồng thời tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực.

Theo đại diện công an huyện Gia Lâm thông tin, trước đó, UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo UBND xã Đông Dư và các đơn vị chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến việc sử dụng đất của Công ty CP Trọng Phụng tại khu vực Vậu và bờ đầm sông Lòng Bống, xã Đông Dư.
Để xử lý dứt điểm tình trạng này, Công an huyện Gia Lâm đã lập chốt bảo vệ, bố trí lực lượng kiểm soát các phương tiện ra vào khu đất, củng cố hồ sơ vi phạm, xây dựng kế hoạch, tổ chức giải tỏa các công trình vi phạm. Việc thực hiện bắt đầu từ ngày 25/5 và hoàn thành trước ngày 15/6.
Đại diện Công an huyện Gia Lâm cho biết thêm, vi phạm sử dụng đất của đơn vị nêu trên đã được các đơn vị chức năng phát hiện từ lâu. Ngoài một số công trình xây dựng nhà kho, nhà để xe, trụ sở điều hành, nhà tạm…., công ty trên hoạt động trái với giấy phép đăng ký kinh doanh đất đã trình với các cơ quan chức năng trước đó.
"Đặc biệt, Công ty CP Trọng Phụng đã xây dựng 2 trạm trộn bê tông không phép trên tổng diện tích xây dựng vi phạm và sử dụng sai mục đích là 2876,2m2. Hoạt động của 2 trạm trộn bê tông trên đã gây ô nhiễm môi trường, búc xúc đối với người dân trong khu vực trên" - đại diện Công an huyện Gia Lâm thông tin thêm.
Đại úy Lê Văn Thủy - Trưởng Công an xã Đông Dư cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, ngày 25/5/2021, đơn vị đã có Kế hoạch số 106 bảo đảm ANTT, lập chốt bảo vệ, bố trí lực lượng kiểm soát phương tiện ra vào khu vi phạm của Công ty CP Trọng Phụng. Theo đó, lực lượng sẽ lập chốt kiểm soát không cho các phương tiện xe bồn chở bê tông, xe chở nguyên vật liệu hàng hóa ra, vào phục vụ hoạt động của 2 trạm trộn bê tông, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
"Chúng tôi cũng tham mưu UBND xã triển khai lập hàng rào cưỡng bức cứng, không để phương tiện xe bồn bê tông ra vào hai trạm trộn bê tông trên. Khu vực 2 trạm trộn bê tông của Công ty CP Trọng Phụng hiện đã bị lực lượng chức năng khóa cứng, không thể hoạt động được" - Đại uý Lê Văn Thuỷ cho biết.
Thông tin với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Nhật - Chủ tịch UBND xã Đông Dư cho biết, vi phạm của Công ty CP Trọng Phụng kéo dài. Dù UBND xã cũng như các đơn vị chức năng của huyện liên tục nhắc nhở, lập biên bản lý, đình chỉ hoạt động, song chủ DN này vẫn cố tình vi phạm.
"Trước đó, UBND xã Đông Dư đã kiểm tra, có văn bản và yêu cầu Công ty CP Trọng Phụng phải tháo dỡ những công trình vi phạm trong đó có 2 trạm trộn bê tông, hạn chậm nhất là ngày 25/5/2021. Tuy nhiên, quá thời hạn trên, phía công ty này vẫn không chấp hành. Ngày 27/5, UBND xã Đông Dư tiếp tục lập biên bản kiểm tra hiện trạng xử lý vi phạm với công ty trên".

Thành Luân

Tin liên quan