Hyundai, Toyota: Tái lấn chiếm hành lang Quốc lộ 6

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên Quốc lộ 6, đoạn qua địa bàn phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông), hành lang giao thông và vỉa hè dành cho người đi bộ đang bị các các cửa hàng buôn bán ô tô chiếm dụng hoàn toàn để trưng bày sản phẩm.

Thời gian qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng vỉa hè, hành lang giao thông Quốc lộ 6, đoạn đối diện Bến xe Yên Nghĩa, phường Yên Nghĩa (Hà Đông), bị một số cửa hàng bán ô tô chiếm dụng, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Ghi nhận quanh khu vực cho thấy, phản ánh trên là có cơ sở. Cửa hàng ô tô Hyundai và Toyota tại khu vực đối diện cổng bến xe Yên Nghĩa đang chiếm dụng hoàn toàn vỉa hè để làm nơi trưng bày xe; đẩy người đi bộ xuống lòng đường, đối diện với nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Trước đó, trong tháng 5/2019, Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông đã phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, cùng lực lượng chức năng các phường Yên Nghĩa, Đồng Mai, Biên Giang... thực hiện tuyên truyền, giải tỏa lều lán, mái che, mái vẩy, hàng quán vi phạm hành lang giao thông trên tuyến Quốc lộ 6, đoạn qua địa bàn quận Hà Đông.

Trong đó có nhiều vi phạm kéo dài gây bức xúc cho người dân và người tham gia giao thông như hiện tượng chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh của hai cửa hàng bán ô tô Hyundai, và Toyota Hà Đông.Thế nhưng chỉ sau ít ngày xử lý giải tỏa vi phạm hành lang giao thông và bàn giao lại cho chính quyền địa phương thì tình trạng lấn chiếm vỉa hè, vi phạm hành lang giao thông lại "đâu vào đấy".

Đặc biệt, chiến dịch giải toả còn chưa có báo cáo tổng hợp số liệu xử lý; cán bộ còn chưa ráo mồ hôi thì hai cửa hàng bán ô tô Hyundai và Toyota Hà Đông đã tái chiếm vỉa hè, hành lang giao thông Quốc lộ 6 như một sự thách thức đối với Chính quyền sở tại. 

Bức xúc trước tình trạng trên, nhiều người dân trong khu vực đặt câu hỏi, lực lượng chức năng địa phương không đủ khả năng duy trì trật tự đô thị hay đang buông lỏng, để mặc các trường hợp trên tái vi phạm còn nhanh hơn, ngang nhiên hơn trước?

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại quận Hà Đông, đoạn Quốc lộ 6 khu vực đối diện bến xe Yên Nghĩa:

Nguyễn Trọng

Tin liên quan